Nhận 9 triệu đồng để đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Nhận 9 triệu đồng để đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 8/7, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Cơ quan An ninh điều tra của đơn vị này vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng Ngân Văn Ngâm (SN 1973, ở xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Trước đó, vào lúc 0h15 ngày 5/7, tổ tuần tra kiểm soát của Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo đang làm nhiệm vụ tại khu vực bản Xộp Huối (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) thì phát hiện một chiếc ô tô nhãn hiệu Toyota Vios, BKS 36A-210.57 đang lưu thông qua có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. 

Nhận 9 triệu đồng để đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - 1

Đối tượng Ngân Văn Ngâm bị tạm giữ hình sự.

Quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe chở 3 người mang quốc tịch Trung Quốc. 

Qua lời khai của 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, các cơ quan chức năng xác định Ngân Văn Ngâm chính là người đã tổ chức cho họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch tại khu vực cột mốc 326 thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn. Ngâm đã được trả tiền thù lao là 9 triệu đồng khi đưa 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện 3 người Trung Quốc đã được bàn giao cho cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các bước xử lý theo quy định về hành vi nhập cảnh trái phép.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bình Minh