Nhậu xong xin về trước vì vợ sắp sinh, người đàn ông bị chủ nhà đâm tử vong

Nhậu xong xin về trước vì vợ sắp sinh, người đàn ông bị chủ nhà đâm tử vong

Ngày 20/5, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Đỗ Viết Dương (SN 1983, ngụ xã Ea Păl, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Nhậu xong xin về trước vì vợ sắp sinh, người đàn ông bị chủ nhà đâm tử vong - 1

Bị can Đỗ Viết Dương (ở giữa) mô tả lại hành vi gây án (Ảnh: CQĐT).

Theo cáo trạng, ngày 16/12/2020, Dương mời anh Nguyễn Xuân Quyết (sinh năm 1985, ngụ xã Cư Ni, huyện Ea Kar), anh Lê Văn Cường (sinh năm 1986, ngụ xã Ea Păl, huyện Ea Kar) và một số người khác tới nhà mình nhậu.

Khoảng 21h cùng ngày, nhiều người đã xin phép về trước, chỉ còn lại Dương, anh Quyết và anh Cường ngồi hát karaoke, uống bia.

Khoảng 23h, anh Cường chuẩn bị ra về thì anh Quyết cũng xin phép về do đã khuya muộn và vợ ở nhà sắp sinh con. Khi anh Quyết nói sẽ lấy xe máy chở anh Cường về thì Dương nói lấy ô tô của Dương chở về, rồi quay lại nhậu tiếp nhưng anh Quyết từ chối.

Anh Quyết vẫn đi ra lấy mũ bảo hiểm để về, lập tức, Dương giật lấy chìa khóa xe máy của anh Quyết ném vào trong xe ô tô.

Chưa dừng lại, Dương còn lấy một con dao nhọn để can ngăn không cho anh Quyết về; sau đó liền dùng dao đâm vào vùng ngực trái một nhát khiến anh Quyết gục xuống.

Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh Quyết đã không qua khỏi. Sau khi anh Quyết mất, 6 ngày sau, vợ anh đã sinh đứa con đầu lòng.

Được biết, bị can Dương từng có tiền án về tội “Cướp tài sản”.

Trương Nguyễn