Níu kéo không thành, gã chồng mê bài bạc đâm vợ cũ nhiều nhát chí mạng

Níu kéo không thành, gã chồng mê bài bạc đâm vợ cũ nhiều nhát chí mạng

Ngày 29/6, Tòa án tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Lê Văn Lem (SN 1980) ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, 7 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là chị N.Th.V. (SN 1979), người vợ đã ly hôn với bị cáo Lem.

Theo cáo trạng cũng như lời khai tại tòa của bị cáo và nạn nhân, Lem và chị V. trước đây là vợ chồng đã có 2 mặt con, nhưng với bản tính rượu chè, bài bạc nên Lem đã lâm vào cảnh nợ nần phải bán miếng đất ruộng của cha mẹ cho để trả nợ. Từ đó gia đình lâm vào cuộc sống khó khăn.

Níu kéo không thành, gã chồng mê bài bạc đâm vợ cũ nhiều nhát chí mạng - 1

Bị cáo Lê Văn Lem tại tòa.

Không chịu nổi cảnh mỗi lần Lem nhậu về đánh đập vợ con nên chị V. đã làm đơn ly hôn và được tòa chấp thuận. Vẫn tưởng đường ai nấy đi thì cuộc sống sẽ an nhàn, thế nhưng sau gần 2 năm ly hôn, Lem vẫn không buông tha cho người vợ cũ.

Mỗi lần thua bạc, say xỉn là Lem thường xuyên tìm đến chị V. để xin tiền. Nghĩ đến hoàn cảnh của 2 đứa con nên có lúc chị V. khuyên chồng cũ nếu chuyên tâm làm ăn thì chị sẽ đồng ý hàn gắn lại hôn nhân, thế nhưng Lem vẫn không từ bỏ thói hư tật xấu. 

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 24/2/2020, sau khi uống rượu Lem đến nhà mẹ vợ tìm V. thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, chị V. báo cho công an địa phương đến giải quyết vụ việc.

Sau khi được công an ấp hòa giải, Lem và V. ra về, nhưng chuyện gia đình thì không thể hàn gắn được.

Chị V. đi về trước còn Lem đi theo phía sau, bất ngờ hắn lạnh lùng lấy con dao bấm xông đến đâm tiếp nhiều nhát vào người làm chị V. bị thương nặng. Do được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên chị đã thoát chết (nhưng mang thương tật 53%).

Sau khi gây án, Lem ném dao xuống sông rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 16/4/2020, bị cáo đến công an đầu thú và bị bắt tạm giam cho đến ngày đưa ra xét xử.

Nguyễn Hành