Nói dối vợ bị trộm hơn 220 triệu đồng, tạo hiện trường giả rồi báo công an

Nói dối vợ bị trộm hơn 220 triệu đồng, tạo hiện trường giả rồi báo công an

Ngày 9/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Pleiku thông tin đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh N.C.L. (sinh năm 1979, trú tại thôn 3, xã An Phú, TP Pleiku) 750 nghìn đồng về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Theo đó, khoảng 20h ngày 5/7, anh L. và chị T.T.B.T. (SN 1983, cùng trú tại thôn 3, xã An Phú) đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà.

Cụ thể, theo anh L. báo, từ trong ngày 5/7, anh này và chị T. đi công việc, khi về đến nhà thì phát hiện có kẻ gian đột nhập, lấy trộm 223 triệu đồng.

Nhận được trình báo, Công an TP Pleiku đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và phát hiện đồ đạc trong phòng ngủ bị xáo trộn, cửa phía sau nhà bị mở nhưng không có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra nhận định một số bất hợp lý nên đã triệu tập anh L. lên làm việc.

Qua đó, anh L. thừa nhận giữa anh và chị T. đã ly hôn từ năm 2020. Từ đầu tháng 2 vừa qua, hai người quay lại sống chung với nhau như vợ chồng tại thôn 3, xã An Phú.

Thời gian gần đây, giữa 2 người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn nên trưa ngày 5/7, anh L. đã quay về nhà lấy số tiền trên đi cất giấu và tạo hiện trường giả.

Tại Cơ quan điều tra, anh L. đã thừa nhận hành vi của mình và cam đoan không tái phạm.

Phạm Hoàng