Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng

Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng

Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng - 1
Đơn của bà Diễm gửi cơ quan chức năng.

Ngày 13/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đang thụ lý vụ tranh chấp dân sự một tờ vé số trúng độc đắc. Nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Thu Diễm, SN 1972, ngụ thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ. Bị đơn là ông Trần Thanh Thiện, chủ cơ sở sản xuất bàn ghế inox ở xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Theo vị lãnh đạo của TAND huyện Long Hồ, cơ quan này đã phân công thẩm phán mời các bên đến cung cấp chứng cứ và tiến hành hòa giải. “Hiện, TAND huyện Long Hồ đang làm các thủ tục dân sự theo quy định”, vị lãnh đạo này cho biết.

Đơn của bà Diễm gửi đến cơ quan chức năng nêu rõ: Bà là công nhân làm việc tại cơ sở sản xuất bàn ghế inox Thiện Phát từ nhiều năm nay. Ngày 7/1/2021 ông Trần Thanh Thiện có mua nhiều tờ vé số và cho bà một tờ với dãy số 317626 (đài An Giang) trước sự chứng kiến của 5 nữ đồng nghiệp khác.

“Sau khi cho tôi tờ vé số, ông Thiện nói, nếu chiều nay tờ vé số này trúng độc đắc thì phải chia đều cho tất cả 19 công nhân lao động có mặt làm việc ngày hôm nay”, đơn của bà Diễm viết.

Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng - 2
Bà Diễm trình bày vụ việc với phóng viên.

Sau khi giữ tờ vé số của ông chủ vừa cho, bà tiếp tục làm công việc như mọi khi. Đến khoảng 16h45 cùng ngày, bà cầm tờ vé số của ông Thiện cho nhờ nam công nhân Nguyễn Thanh Xuân (SN 1991, ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ) dò số giúp thì phát hiện tờ vé số 317626 đài An Giang đã trúng giải độc đắc trị giá 2 tỷ đồng.

Bà Diễm vui mừng nên cầm theo tờ vé số cùng ông Xuân và bà Nguyễn Thị Kim Loan chạy đến thông báo ông Thiện biết tờ vé số mà ông cho đã trúng độc đắc. Lúc này, ông Thiện đang ngồi trên xe nâng nghe vậy giật lấy tờ vé số trên tay bà Diễm và kêu ông Xuân đưa điện thoại dò lại.

Khi biết trúng độc đắc, ông Thiện bỏ tờ vé số vào túi áo của mình và dặn đừng nói cho ai biết, để ông Thiện đi lãnh thưởng giùm rồi chia cho các công trong xưởng. Tuy nhiên, sau đó, ông Thiện không thực hiện lời hứa mà chỉ chia cho 19 người (trong đó có bà Diễm) với số tiền 183 triệu đồng. Phần còn lại là hơn 1,6 tỷ đồng thì ông Thiện giữ hết.

Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng - 3

Kết quả xổ số An Giang ngày 7/1/2021 cho thấy tờ vé số của ông Thiện cho bà diễm trúng giải độc đắc.

Đến ngày 3/3, sau nhiều lần giải quyết bất thành, bà Diễm cùng 18 công nhân lao động làm đơn ký tên gửi đến Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long yêu cầu điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên, qua xem xét nội dung đơn, do vụ việc không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan CSĐT nên đại diện cơ quan này đã ký văn bản trả lời, hướng dẫn bà Diễm khởi kiện vụ việc tại Tòa án để được giải quyết theo quy định.

Để có thông tin đa chiều, PV Dân trí đã liên hệ với chủ cơ sở sản xuất bàn ghế inox Thiện Phát nhưng ông này báo là đang bận việc và không trả lời phóng viên.

Hiện TAND huyện Long Hồ đang thụ lý vụ tranh chấp tờ vé số trúng độc đắc, Dân trí sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Phạm Tâm – Thanh Lâm