Quảng Bình chất củi đốt hơn 330 kg ma túy

Quảng Bình chất củi đốt hơn 330 kg ma túy

Ngày 18/6, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa tiêu hủy 330 kg ma túy. Đây là tang vật trong vụ án Vàng A Thênh và đồng bọn phạm tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Quảng Bình chất củi đốt hơn 330 kg ma túy - 1

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy ma túy.

Số lượng ma túy trong vụ án này được các cơ quan chức năng xác định là ma túy tổng hợp (Methamphetamine), loại ma túy tạo ảo giác và gây ra hành vi bạo lực rất nguy hiểm khi con người sử dụng.

Như Dân trí đã thông tin, vào tháng 2/2020, qua công tác trinh sát, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn, thường xuyên được trung chuyển qua địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Vào cuộc điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, nắm bắt được quy luật hoạt động của đường dây ma túy này, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Ngày 14/3/2020, lực lượng công an Quảng Bình đã bắt giữ xe ô tô bán tải mang BKS 34C-064.53 do Vàng A Thênh (SN 1996) và Hồ A Mạnh (SN 2000), cùng trú tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam.

Quảng Bình chất củi đốt hơn 330 kg ma túy - 2

2 đối tượng dùng xe bán tải vận chuyển ma túy bị bắt giữ.

Qua kiểm tra trên xe có 15 bao tải chứa 310 gói tinh thể màu trắng với tổng trọng lượng hơn 300 kg cùng 30 triệu đồng tiền mặt. Các đối tượng đã khai nhận đó là ma túy dạng đá, được thuê vận chuyển từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh đi TP Hồ Chí Minh tiêu thụ với tiền công là 300 triệu đồng.

Sau khi điều tra mở rộng vụ án, đảm bảo các yếu tố bí mật, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Văn Thắng (SN 1994), trú tại Thuận Thành, Bắc Ninh và Đinh Ngọc Đô (SN 1978), trú tại Đắk Nông.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đã ra quyết định truy nã với đối tượng Hồ Văn Páo (SN 1974), trú tại Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Tiến Thành