Sát hại sơn dương quý hiếm, 4 đối tượng bị bắt giữ

Sát hại sơn dương quý hiếm, 4 đối tượng bị bắt giữ

Sáng 6/7, ông Lộc Xuân Nghĩa – Giám đốc Vườn Quốc gia Chư Yang Sin (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Krông Bông bắt giữ 4 đối tượng săn bắn và vận chuyển trái phép 2 cá thể sơn dương quý hiếm.

Sát hại sơn dương quý hiếm, 4 đối tượng bị bắt giữ - 1

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật (Ảnh: Lê Tiếp).

“Hiện các đối tượng này đã được bàn giao cho cơ quan công an để khởi tố, xử lý theo quy định pháp luật”, ông Nghĩa thông tin.

Trước đó, rạng sáng ngày 2/7, nhận được tin báo của người dân, lực lượng Hạt Kiểm lâm huyện Krông Bông và Hạt Kiểm lâm Vuờn quốc gia Chư Yang Sin mật phục trên địa phận buôn Khóa (xã Cư Pui, huyện Krông Bông) đã phát hiện và bắt giữ 4 đối tượng đang vận chuyển 2 bao tải có chứa động vật hoang dã.

Các đối tượng khai nhận là Thào Chuẩn Thảng, Sùng Mí Phứ, Sùng Mí Vư và Sùng Mí Thắng (cùng ngụ xã Cư Pui). Trong đó, Sùng Mí Phứ và Sùng Mí Vư đã vào Vườn quốc gia Chư Yang Sin để săn bắn động vật và bắn được 2 cá thể này.

Sau đó, các đối tượng gọi thêm 2 đối tượng khác đến để cùng vận chuyển đi tiêu thụ thì bị phát hiện.

Giám đốc Vườn Quốc gia Chư Yang Sin cho biết thêm, với 2 cá thể động vật hoang dã đã được giám định, kết quả đó là sơn dương, thuộc hiếm nhóm IB – danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, được ưu tiên bảo vệ.

Được biết, số lượng cá thể sơn dương trong Vườn quốc gia Chư Yang Sin còn khá đa dạng, phong phú và lực lượng kiểm lâm tích cực bảo vệ, ngăn chặn các hành vi săn bắn trái phép.

Thúy Diễm