Tạm giữ đối tượng đưa tiền nhờ người đưa qua chốt kiểm dịch để về nhà vợ

Tạm giữ đối tượng đưa tiền nhờ người đưa qua chốt kiểm dịch để về nhà vợ

Tạm giữ đối tượng đưa tiền nhờ người đưa qua chốt kiểm dịch để về nhà vợ - 1

Đang tìm cách “thông chốt” kiểm dịch thì 3 đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ (Ảnh: Công an TP Uông Bí cung cấp).

Tối 13/7, Công an TP Uông Bí cho biết, qua công tác nắm tình hình kết hợp với thông tin cung cấp của nhân dân, 8h cùng ngày, Tổ công tác của Công an phường Phương Nam đã tiến hành kiểm tra, phát hiện một  trường hợp có hành vi trốn chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực cầu Đá Bạc.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra hành chính, đối tượng khai tên là Bùi Đình Nguyên (SN 1997, trú tại Quang Hưng, An Lão, TP Hải Phòng). Sáng cùng ngày, Nguyên từ quê ra nhà vợ tại TP Cẩm Phả. Do không có giấy xét nghiệm Covid-19 nên Nguyên tìm cách trốn chốt để vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Để qua được chốt, Nguyên gặp và trả cho 2 đối tượng là Đặng Văn Quy (SN 1968) và Nguyễn Duy Lan (SN 1972), cùng ở  khu Đá Bạc, phường Phương Nam số tiền 400.000 đồng để được đưa qua.

Tuy nhiên, khi các đối tượng đang thực hiện hành vi “thông chốt’ thì bị tổ công tác Công an phường kiểm tra, bắt giữ.

Hiện Tổ công tác đang lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc, Công an TP Uông Bí cũng khuyến cáo người dân trên địa bàn nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh và tố giác các hành vi trốn chốt kiểm dịch, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

An Nhiên