Tên trộm rút điện camera, “khoắng” sạch hơn 200 lượng vàng

Tên trộm rút điện camera, “khoắng” sạch hơn 200 lượng vàng

Lãnh đạo Công an thị xã Hoài Nhơn cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng kỹ thuật hình sự – Công an tỉnh Bình Định để điều tra, xác minh đơn trình báo của chủ hiệu vàng Anh Trung (ở khu phố Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) về việc bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Tên trộm rút điện camera, khoắng sạch hơn 200 lượng vàng - 1

Cơ quan chức năng xác minh vụ việc hiệu vàng Anh Trung bị trộm đột nhập lấy hơn 200 lượng vàng.

Qua trích xuất camera bên ngoài hiệu vàng xác định vụ trộm xảy ra vào lúc 2h15 ngày 12/5. Đối tượng đột nhập vào hiệu vàng của anh Trung là một thanh niên đội mũ, đeo khẩu trang, mặc trang phục kín toàn thân, vai đeo ba lô, mang theo xà beng để thực hiện vụ trộm.

Ban đầu, thanh niên này đột nhập lên tầng 2, sau đó dùng xà beng cạy phá cửa gỗ của ngôi nhà rồi đi xuống tầng trệt nơi đặt những tủ kính chứa vàng.

Để thực hiện vụ trộm, thanh niên này đã vô hiệu hóa camera giám sát trong nhà, rồi dùng dụng cụ mang theo để cạy tủ kính để lấy vàng.

Tên trộm rút điện camera, khoắng sạch hơn 200 lượng vàng - 2
Tên trộm dùng xà beng cạy tủ kính lấy hơn 200 lượng vàng 18K.

Chủ hiệu vàng cho biết, thời điểm kẻ trộm đột nhập, gia đình anh có 4 người đang ngủ. “Đột nhập vào bên trong nhà, đối tượng rút phích điện để vô hiệu hóa camera. Sau đó tên trộm dùng xà beng cạy tủ kính trưng bày để lấy trên 200 lượng vàng 18K”, anh Trung nói.

Các trinh sát, điều tra viên của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Định và Công an thị xã Hoài Nhơn đang triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để truy lùng kẻ khoắng 200 lượng vàng. 

Doãn Công