Thiếu tiền tiêu xài, cô gái 22 tuổi lập đường dây mua bán ma túy

Thiếu tiền tiêu xài, cô gái 22 tuổi lập đường dây mua bán ma túy

Sáng 7/6, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này vừa bắt băng nhóm mua bán ma túy trên địa bàn do cô gái 22 tuổi điều hành.

Các đối tượng là Lê Thị Thảo Linh (SN 1999, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), Võ Văn Hoàng (SN 1998) và Hồ Viết Dinh (SN 1997), cùng trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Hoàng và Dinh là nhân viên của tiệm rửa xe máy nhà Linh.

Theo điều tra ban đầu, để có tiền tiêu xài, Linh mua ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch về bán lại. Linh đã móc nối Hoàng cùng tham gia đường dây và trả tiền công mỗi ngày.

Thiếu tiền tiêu xài, cô gái 22 tuổi lập đường dây mua bán ma túy - 1

Lê Thị Thảo Linh tại cơ quan công an (Ảnh: CTV).

Để qua mắt lực lượng chức năng, sau khi nhận ma túy, Linh không giữ tại nhà mà giao cho Hoàng cất giấu tại phòng trọ của mình ở đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu).

Khi có người liên hệ mua ma túy sử dụng, Linh “chốt đơn” và thông báo cho Hoàng “soạn đơn” theo yêu cầu. Sau đó, tùy vào hoàn cảnh mà Hoàng sẽ trực tiếp đi giao ma túy cho khách hoặc đưa cho Linh đi giao.

Tối 2/6, sau khi phân chia ma túy, Hoàng đem đến đường 30 Tháng 4 để đưa cho Linh. Khi Linh chuẩn bị giao dịch thì bị lực lượng Đội Cảnh sát ma túy – Công an quận Hải Châu phát hiện. Để trốn thoát, Linh nhanh chóng quay xe bỏ chạy với tốc độ cao nhưng đã bị các trinh sát bắt giữ.

Cùng thời điểm này, Hoàng quay về phòng trọ lấy ma túy để tiếp tục đi giao. Để thuận tiện, Hoàng gọi điện nhờ Hồ Viết Dinh ở chung phòng trọ phân chia ma túy giúp. Khi Dinh vừa giao ma túy cho Hoàng thì các trinh sát cũng lập tức ập vào bắt giữ.

Khám xét nơi ở của các đối tượng cảnh sát phát hiện 20 viên thuốc lắc, 14 gói ma túy, cùng các dụng cụ để phân chia ma túy như cân tiểu ly, bao nylon.

Qua test thử, cả 3 đối tượng đều dương tính với ma túy.

Khánh Hồng