Thông tin mới vụ chủ biệt thự dùng súng bắn chết 2 người tại Nghệ An

Thông tin mới vụ chủ biệt thự dùng súng bắn chết 2 người tại Nghệ An

Toàn cảnh biệt thự của đối tượng dùng súng bắn chết 2 người tại Nghệ An.

Trưa 7/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho phóng viên Dân trí biết, hiện đã có kết quả giám định khẩu súng mà nghi phạm Cao Trọng Phú (59 tuổi, trú tại xóm 7, xã Nghi Kim, thành phố Vinh) sử dụng bắn chết 2 người vào sáng ngày 30/4 vừa qua. 

“Kết quả giám định khẩu súng do nghi phạm Cao Trọng Phú dùng bắn chết 2 người là khẩu súng quân dụng. Hiện chúng tôi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khởi tố thêm tội danh “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với Cao Trọng Phú…”, lãnh đạo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết. 

Cao Trọng Phú bắn chết 2 người đã bị khởi tố về tội "giết người" và khởi tố thêm tội danh "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Cao Trọng Phú bắn chết 2 người đã bị khởi tố về tội “giết người” và khởi tố thêm tội danh “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Lãnh cơ quan Cảnh sát điều tra thông tin thêm: “Sáng 30/4, 3 người đến nhà nghi phạm Phú để nói chuyện làm ăn về đất đai. Tại đây, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, sau đó Phú đã dùng súng bắn chết 2 người phía ngoài cổng nhà mình, còn một người chạy thoát”.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào đầu giờ sáng ngày 30/4, có một nhóm người đi ô tô đến nhà Cao Trọng Phú, ở xóm 7, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An. Tại đây, giữa Phú và nhóm người này đã có lời qua tiếng lại rồi có tiếng súng vang lên. Sau đó, người dân phát hiện 2 người đàn ông nằm gục trên vũng máu trước cửa nhà Phú.

Nạn nhân được xác định là ông Đặng Ngọc Anh (66 tuổi, quê thành phố Vinh, hiện trú tại phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM); ông Ngô Quang Hưng (43 tuổi, trú phường Vinh Tân, thành phố Vinh).

Chiều 30/4, Phú đã ra đầu thú sau nhiều giờ cố thủ trong nhà. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 khẩu súng, 1 viên đạn và nhiều vỏ đạn.

Theo điều tra của cơ quan Công an, Phú từng có thời gian dài làm ăn ở Campuchia. Trong thời gian làm ăn ở Campuchia, Phú có mua một khẩu súng rồi mang về nhà. Khi trở về Việt Nam, Phú đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam và mới về quê xây nhà. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Trọng Phú về tội “Giết người”.

Đến sáng 7/5, Công an tỉnh Nghệ An đã có kết quả giám định khẩu súng mà Cao Trọng Phú sử dụng bắn chết 2 người là vũ khí quân dụng; đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bổ sung tội danh “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với Cao Trọng Phú.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguyễn Phê