Tình tiết mới vụ 2 mẹ con nằm trên đường tàu

Tình tiết mới vụ 2 mẹ con nằm trên đường tàu

Ngày 10/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc chị Đỗ Thị S. (34 tuổi), trú xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên ôm con nhỏ 7 tuổi lên đường tàu nghi định tự tử.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Hiện trường khu vực phát hiện thi thể cháu bé.

Sau khi tự tử không thành, chị S. bế con nhỏ chạy đi. Cơ quan chức năng khi tới tìm hiểu sự việc thì phát hiện cháu bé đã tử vong, nghi vấn cháu bé tử vong từ trước.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo xã Hưng Tân cho biết, ở địa phương, 2 vợ chồng chị S. và anh N.Đ.N. có cuộc sống bình thường, hiền lành, chưa xảy ra điều tiếng gì. 

Hàng ngày, vợ chồng chị S. đi làm công ty, kinh tế gia đình khá giả. Vợ chồng chị đã có 2 đứa con, trong đó cô con gái đầu 7 tuổi và cậu con trai út hơn 2 tuổi.

“Người chồng bị trầm cảm, lâu nay đi viện chữa nhiều lần nhưng chưa khỏi. Người vợ thời gian này cũng có biểu hiện không bình thường, có dấu hiệu của bệnh trầm cảm”, một cán bộ xã Hưng Tân cho biết.

Cũng theo vị cán bộ xã Hưng Tân, đêm trước ngày xảy ra sự việc, giữa 2 vợ chồng chị S. và anh N. có xảy ra mâu thuẫn bột phát. Sáng sớm ngày 8/5, chị S. lấy xe máy chở con gái 7 tuổi đi ra khỏi nhà.

Ít phút sau, chị S. gọi điện về cho anh trai ở xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên thông báo con gái tử vong ở đường tàu, đoạn qua địa bàn xã Hưng Mỹ. Thời điểm đó, người anh trai của chị S. đang ở xa nên anh này đã gọi điện cho anh trai của chồng chị S. để thông báo sự việc.

Khi đi đến hiện trường, người anh trai chồng yêu cầu chị S. dẫn đến vị trí bỏ cháu gái của mình thì phát hiện cháu đã tử vong trong bụi cây cạnh đường tàu. Trên thi thể bé gái có vết cứa ở tay trái, chảy máu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Nguyên, Công an tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường phong tỏa, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Công an sau đó đã đưa chị S. về Trạm Y tế xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên để chăm sóc sức khỏe và đưa về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra. Hiện, chị S. đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ về cái chết của cô con gái 7 tuổi.

Chiều 8/5, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã bàn giao thi thể cháu bé cho gia đình nạn nhân lo mai táng.

“Hiện việc lo mai táng cho cháu bé đã xong, chính quyền địa phương cũng đã xuống thăm hỏi, chia buồn với gia đình cháu bé. Do người bố bị bệnh và sợ ảnh hưởng, nên gia đình cũng chỉ mới báo cho bố là cháu bé bị tai nạn thôi”, lãnh đạo xã Hưng Tân cho biết thêm.

Đoạn đường sắt thuộc địa bàn xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên - nơi lái tàu phát hiện hai mẹ con nằm nghi tự tử.

Đoạn đường sắt qua địa bàn xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên – nơi lái tàu phát hiện hai mẹ con nằm nghi tự tử.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 5h sáng, ngày 8/5, anh Vũ Văn Hải điều khiển tàu hàng mang số hiệu AH2 lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc – Nam. Khi tàu đến địa phận xã Hưng Mỹ (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), anh Hải phát hiện phía trước khoảng 200m có 2 người nằm dọc đường tàu, nên phanh khẩn cấp.

Khi tàu dừng hẳn, anh Hải xuống kiểm tra thì thấy người phụ nữ bế theo cháu bé bỏ chạy ra cánh đồng. Anh Hải quan sát phía dưới gầm tàu và đường ray thì không thấy có vết máu nào. Anh Hải sau đó điều khiển tàu tiếp tục hành trình.

Sau đó, người dân địa phương tiếp cận hiện trường, phát hiện người phụ nữ này đã để đứa con gái lại trong bụi cây ven đường tàu rồi bỏ đi. Người dân đã đuổi theo giữ lại, đồng thời trình báo cơ quan công an. Khi đến kiểm tra, người dân phát hiện cháu bé đã tử vong từ trước, dù không có dấu hiệu bị tàu tông.

 Nguyễn Phê