TPHCM: Kẻ gian buộc cửa, nhốt cô gái trong nhà để trộm xe máy

TPHCM: Kẻ gian buộc cửa, nhốt cô gái trong nhà để trộm xe máy

Ngày 6/7, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip gần một phút ghi lại cảnh người đàn ông lạ mặt dùng dây kẽm buộc cửa, nhốt cô gái để trộm xe máy giữa ban ngày.

Kẻ gian khóa cửa nhốt cô gái trong nhà để trộm xe máy.

Vụ việc xảy ra bên đường Đoàn Nguyễn Tuấn (xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP HCM), lúc 15h10 ngày 4/7.

Thời điểm trên, một người đàn ông mặc áo khoác đen, tóc húi cua, đi đến trước cửa một văn phòng nhà đất. Anh ta dùng một đoạn dây kẽm, nhanh tay buộc 2 cánh cửa ra vào, nhốt người bên trong. Liền sau đó, người này lên xe máy để phía trước nhà, rồ ga chạy.

TPHCM: Kẻ gian buộc cửa, nhốt cô gái trong nhà để trộm xe máy - 1

Tên trộm dùng dây kẽm để chốt cửa (Ảnh cắt từ clip).

Bị trộm xe, một cô gái bên trong hô hoán, cố gắng mở cửa nhưng không được. Chờ tới khi một người khác tới mở cửa, cô gái trong nhà mới thoát được ra ngoài.

Quản lý văn phòng nhà đất này cho biết, xe máy bị trộm là của nữ nhân viên đang làm việc tại đây. Kẻ gian dùng dây kẽm để chốt cửa trước.

Theo người dân địa phương, người trộm xe khoảng hơn 30 tuổi, đầu cắt tóc ngắn, nằm võng tại quán nước gần đó để quan sát trong nhiều giờ.

TPHCM: Kẻ gian buộc cửa, nhốt cô gái trong nhà để trộm xe máy - 2

Vị trí xảy ra vụ trộm xe máy.

“Nghe tiếng tôi hô trộm xe, một chủ lò rượu cầm khúc gỗ ném ra để cản đường nhưng không trúng”, cô P. chủ tiệm tạp hóa gần đó kể lại.

Liên quan đến vụ việc, cán bộ trực ban Công an xã Hưng Long cho biết, đã nắm thông tin vụ trộm và đang xác minh đối tượng để xử lý.

Hoàng Thuận