Trà Vinh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

Trà Vinh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

Trà Vinh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh - 1

Tổ tư vấn liên ngành tư pháp tỉnh Trà Vinh họp cho ý kiến về vụ án.

Ngày 14/7, Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 9/7, nam thanh niên ngụ tại xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần đến Trạm y tế xã này khai báo vừa trở về từ huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre). Người này khai báo trên đường trở về địa phương, không ghé điểm dừng chân nào, kèm theo kết quả test nhanh Covid-19 âm tính. Nhân viên y tế xã đã cho trường hợp này về cách ly tại nhà.

Qua xác minh, cơ quan chức năng nắm được người này về từ tỉnh Long An và làm thuê tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP Hồ Chí Minh), nơi có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Ngày 10/7, cơ quan công an tiếp xúc, làm việc, nam thanh niên này khai nhận trước khi về địa phương, đã lưu trú tại xã Long Trạch, huyện Cần Đước (tỉnh Long An) và có đi làm thuê ở chợ đầu mối Bình Điền.

Trước khi TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và chợ bị phong tỏa, thanh niên này đã trở về Trà Vinh. Tuy nhiên, do sợ bị cách ly nên thanh niên này khai báo gian dối.

Cơ quan chức năng đã đưa trường hợp này đi cách ly tập trung. Ngành y tế cũng đã xác định thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 13/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tiểu Cần, ghi nhận thêm trường hợp là F1 của thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan công an tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mộng Tuyền