Trộm 27 đồng hồ hàng hiệu tại Lào Cai, trốn xuống Hà Nội gặp ngay… 141

Trộm 27 đồng hồ hàng hiệu tại Lào Cai, trốn xuống Hà Nội gặp ngay… 141

Chiều 2/7, tổ công tác Y15/141- CATP Hà Nội do Đại úy Đặng Chiến Lĩnh – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng CSGT phối hợp Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại đường Lê Duẩn. Đến 15h, tổ công tác phát hiện một nam giới đi bộ dưới lòng đường Lê Duẩn mang theo một ba lô có biểu hiện không bình thường đã mời vào chốt kiểm tra hành chính.

Trộm 27 đồng hồ hàng hiệu tại Lào Cai, trốn xuống Hà Nội gặp ngay... 141 - 1

Đối tượng Lương Văn Thanh.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác Y15/141 phát hiện trong túi xách của đối tượng có 27 chiếc đồng hồ đeo tay của các hãng khác nhau vẫn còn nguyên tem, mác có in giá từ 4-21 triệu đồng/chiếc của cửa hàng đồng hồ có tên Đồng hồ kính mắt Trường Giang địa chỉ tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Danh tính đối tượng được làm rõ là Lương Văn Thanh, (SN 1997, HKTT: Xuân Giao, Bảo Thắng, Lào Cai), đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Điều đáng nói, đối tượng ban đầu khai là toàn bộ số đồng hồ trên vừa mua lại của một người không rõ tên tuổi, địa chỉ ở Bến xe Nước ngầm. Khi Cảnh sát đấu tranh, đối tượng kiên quyết không khai nhận. Đại úy Đặng Chiến Lĩnh liền xác minh nóng với Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Lào Cai và cửa hàng Đồng hồ kính mắt Trường Giang. Kết quả cửa hàng Đồng hồ kính mắt Trường Giang vừa bị mất trộm đêm 1/7 và đã trình báo tại Công an TP Lào Cai.

Trộm 27 đồng hồ hàng hiệu tại Lào Cai, trốn xuống Hà Nội gặp ngay... 141 - 2

Tang vật vụ án.

Trộm 27 đồng hồ hàng hiệu tại Lào Cai, trốn xuống Hà Nội gặp ngay... 141 - 3

Đại úy Đặng Chiến Lĩnh cho biết: “Rất may là tổ công tác phát hiện kịp thời, đối tượng chưa kịp tẩu tán tang vật. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc vì vừa bắt giữ được tội phạm, vừa giúp đỡ người bị hại có cơ hội nhận lại tài sản đã mất”.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Lào Cai đã lập tức lên đường xuống Hà Nội, phối hợp với Tổ công tác Y15/141, Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng tiếp nhận đối tượng và tang vật, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo K.H

An ninh Thủ đô