Trộm iPhone rồi nhắn tin lừa người thân nạn nhân chuyển tiền

Trộm iPhone rồi nhắn tin lừa người thân nạn nhân chuyển tiền

Ngày 13/5, một nguồn tin cho biết, Công an phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân, TPHCM) đã lập hồ sơ vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trộm iPhone rồi nhắn tin lừa người thân nạn nhân chuyển tiền

Trước đó vào chiều 9/5, chị T. (29 tuổi) đặt xe ôm công nghệ đi từ quận Tân Bình sang nhà người bạn ở quận Bình Tân.

Khi đến trước căn nhà trên đường số 12 (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân), chị T. vừa lấy điện thoại iPhone 12 Pro Max ra để gọi cho bạn thì bị nam thanh niên đi xe máy áp sát, giật phăng.

Trộm iPhone rồi nhắn tin lừa người thân nạn nhân chuyển tiền - 1
Nam thanh niên đội mũ bảo hiểm màu xanh là đối tượng giật điện thoại của chị T..

Chồng chị T. cho biết, tài xế xe ôm công nghệ chở đi sai địa chỉ và khi vừa tới căn nhà ở hẻm 33 đường số 12 thì bị giật điện thoại. Sau đó, tài xế có chở chị T. đuổi theo nhưng bị ngược hướng.

Lấy được điện thoại của chị T., tên trộm sử dụng Zalo cá nhân của nạn nhân nhắn tin cho bạn bè, người thân nhờ chuyển khoản với mục đích lừa đảo.

Trộm iPhone rồi nhắn tin lừa người thân nạn nhân chuyển tiền - 2

Vị trí chị T. bị giật điện thoại iPhone 12 Pro Max. Ảnh chụp ngày 13/5.

“Tên trộm nhắn tin cho tất cả những người trong Zalo để nhờ chuyển khoản nhưng trước giờ vợ tôi chưa có nhắn tin nhờ chuyển tiền như vậy nên may mắn không có ai bị lừa”, chồng chị T. cho hay.

Nhận tin báo của chị T., Công an phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân) đã lấy lời khai nạn nhân và trích xuất dữ liệu camera để lập hồ sơ, truy xét đối tượng gây án.

Vụ việc đang được công an điều tra.

Hoàng Thuận