“Trùm” bán ma túy cho các con nghiện ở thành phố Hà Tĩnh sa lưới

“Trùm” bán ma túy cho các con nghiện ở thành phố Hà Tĩnh sa lưới

Chiều 26/6, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ, lập hồ sơ khởi tố đối với Đinh Sỹ Thành (SN 1989, trú tại phường Nguyễn Du) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trùm bán ma túy cho các con nghiện ở thành phố Hà Tĩnh sa lưới - 1

Đinh Sỹ Thành bị lực lượng công an bắt giữ.

Trước đó, khoảng 17h ngày 23/6, tại nghĩa trang phường Văn Yên, lực lượng công an phát hiện 2 đối tượng gồm Trần Viết Khánh (trú tại phường Tân Giang) và Đặng Hoàng Dung (trú tại phường Bắc Hà) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận số ma túy sử dụng trên là mua của Đinh Sỹ Thành, trú tại số nhà 298, đường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

Ngay trong tối ngày 23/6, Công an thành phố Hà Tĩnh tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp đối với Đinh Sỹ Thành và chỗ ở của đối tượng.

Quá trình khám xét thu giữ một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 2 điện thoại di động, một bộ dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy, một cân điện tử, 10 ống hút nhựa.

Trùm bán ma túy cho các con nghiện ở thành phố Hà Tĩnh sa lưới - 2

Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng Đinh Sỹ Thành.

Được biết, Thành có hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trong thời gian dài, vì thế nên đối tượng có thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt như: Không giao dịch với người lạ, khuôn viên nhà rộng, tường cao, kín đáo…

Đặc biệt, đối tượng Thành đã từng có một tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”. Sau khi ra tù không có việc làm, lại thường xuyên sử dụng trái phép chất ma túy nên đã có hành vi bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện trên địa bàn.

Do đã vào tù ra tội nên Thành rất cảnh giác và có kinh nghiệm đối phó với cơ quan điều tra, gây nhiều khó khăn trong quá trình theo dõi và đấu tranh của cán bộ chiến sĩ.

Công an thành phố Hà Tĩnh đã lập hồ sơ khởi tố đối tượng theo quy định.

Tiến Hiệp