Tung cảnh đánh ghen để “đòi quà” của chồng “phi công trẻ” tặng bồ nhí

Tung cảnh đánh ghen để “đòi quà” của chồng “phi công trẻ” tặng bồ nhí

Ngày 21/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh (SN 1988, trú tại Nho Quan, Ninh Bình) ra xét xử sơ thẩm về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo nội dung vụ án, khoảng tháng 3/2020, chị Ánh kết hôn với anh Minh (SN 1997, ở Hà Đông, Hà Nội) và có một con chung. Trong thời gian sinh con, chị Ánh biết việc chồng có quan hệ tình cảm với chị Uyên (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội). Bực tức, chị Ánh đã liên lạc với chị Uyên nói về việc anh Minh là chồng của mình, cả hai đã có con chung và yêu cầu chị Uyên chấm dứt mối quan hệ với anh Minh.

Tuy nhiên, thời gian này, anh Minh vẫn khẳng định với chị Uyên rằng, chị Ánh chỉ là người yêu cũ nên chị Uyên tiếp tục quan hệ tình cảm với anh Minh.

Đến tháng 6/2020, chị Uyên có thai với anh Minh nên anh này đã thuê nhà tại phường Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội) để sinh sống cùng chị Uyên. Ngày 15/7/2020, anh Minh mua tặng chị Uyên chiếc điện thoại iPhone 11.

Ngày 22/7/2020, khi chị Uyên đang ở phòng trọ cùng anh Minh, Ánh đi cùng 4 người đàn ông đến phòng trọ để đánh ghen. Ánh vừa đánh, vừa chửi chị Uyên và cho người quay phim lại cảnh đánh ghen.

Khoảng 15 phút sau, Công an phường Văn Quán đến đưa tất cả những người có mặt về trụ sở làm rõ nội dung vụ việc và cho hai bên hòa giải. Chị Uyên được Công an phường thông báo việc chị Ánh và anh Minh là vợ chồng, đã đăng ký kết hôn nên đồng ý hòa giải và đề nghị chị Ánh xóa các video vừa quay cảnh đánh ghen.

Sau khi bị đánh ghen, chị Uyên chuyển đi nơi khác thuê trọ. Ngày 15/8/2020, chị Uyên cùng Ánh và anh Minh hẹn gặp nhau ở phường Văn Quán, thống nhất chấm dứt mối quan hệ giữa chị Uyên và anh Minh. Hai hôm sau, chị Uyên đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám và làm thủ tục phá thai, sau đó không liên lạc với anh Minh nữa.

Đòi quà, được… án!

Sau khi hàn gắn tình cảm với vợ, anh Minh kể chuyện với Ánh về việc đã mua tặng cho chị Uyên chiếc điện thoại iPhone 11 với giá 17,5 triệu đồng. Bực tức, Ánh lấy cớ ghen tuông để nhiều lần nhắn tin qua điện thoại đe dọa, chửi bới, yêu cầu chị Uyên trả chiếc điện thoại cho anh Minh hoặc trả lại số tiền 15 triệu đồng nhưng cô gái này không đồng ý.

Ánh liên tục nhắn tin qua điện thoại và sử dụng facebook chửi bởi, đe dọa sẽ đăng hình ảnh và đoạn video đánh ghen ngày 22/7/2020 lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ, làm nhục chị Uyên. Sau nhiều lần bị Ánh đe dọa, chị Uyên miễn cưỡng đồng ý sẽ trả lại tiền nhưng do không có tiền nên cô gái này lấy các lý do để trì hoãn.

Thấy chị Uyên không đưa tiền, Ánh đã cắt hình ảnh trong đoạn video đánh ghen rồi đưa lên fanpage trường học cấp 3 của chị Uyên để bôi nhọ chị cướp chồng người khác.

Sợ ảnh hưởng đến bản thân nên ngày 22/10/2020, chị Uyên đã chuyển 1 triệu đồng vào tài khoản của Ánh và hẹn sẽ đưa 14 triệu đồng cho Ánh để Ánh gỡ đoạn video.

Cùng thời gian trên, chị Uyên kể lại sự việc bị Ánh đe dọa với bạn là anh Quang (ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Thông qua mối quan hệ xã hội, anh Quang và chị Uyên hẹn gặp một cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông và một cán bộ Công an quận Hà Đông, kể lại sự việc và nhờ 2 người này can thiệp.

Ngày 31/10/2020, chị Uyên hẹn gặp Ánh để trả tiền và đi cùng 3 người bạn đến quán cà phê ở đường Nguyễn Văn Lộc, phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Tại đây, chị Uyên đưa cho Ánh 11 triệu đồng thì Ánh đưa lại cho chị Uyên 1 triệu đồng và nói chỉ lấy 10 triệu đồng. Khi các bên đang giao nhận tiền, hai cán bộ Viện Kiểm sát và Công an quận Hà Đông đến bắt quả tang, đưa về trụ sở Công an phường Mộ Lao giải quyết.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng xác định, việc anh Minh đã đăng ký kết hôn với Đinh Thị Ngọc Ánh, có một con chung nhưng vẫn quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với chị Uyên đã vi phạm Nghị định 82 của Chính phủ, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Do đó, cơ quan điều tra đã chuyển tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm hành chính của anh Minh đến Công an quận Hà Đông để xử lý theo thẩm quyền.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định, hành vi của 2 cán bộ Viện Kiểm sát và cán bộ Công an quận Hà Đông có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp. Do đó, Cơ quan điều tra đã tách phần tài liệu liên quan đến hành vi của những người này để chuyển Cơ quan điều tra – Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao xác minh, giải quyết theo thẩm quyền.

Với hành vi nêu trên, ngày 21/6, bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

* Tên bị hại và người liên quan đã được thay đổi.

Phúc Lâm