Vay tiền không được, dùng clip nhạy cảm tống tiền người tình

Vay tiền không được, dùng clip nhạy cảm tống tiền người tình

Ngày 2/7, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an huyện Nông Cống vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Huy Huyên (SN 1987, ở xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Nông Cống tiếp nhận đơn tố giác của chị N.T.T. (29 tuổi ở xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) về việc, vào khoảng tháng 12/2020, chị có quen một nam thanh niên trên mạng xã hội Facebook có nickname “Thiếu Trang Chủ”.

Vay tiền không được, dùng clip nhạy cảm tống tiền người tình - 1

Đối tượng Huyên tại cơ quan công an.

Qua trò chuyện, người này giới thiệu với chị T. tên là Huy trú ở huyện Hoằng Hóa. Sau một thời gian trò chuyện liên tục, hai người đã nảy sinh tình cảm với nhau. Khoảng tháng 3/2021, hai người đã gặp gỡ nhau tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Quá trình tâm sự tại nhà nghỉ, chị T. đã để cho đối tượng này quay lại clip, ghi hình ảnh nhạy cảm của 2 người. Một thời gian sau đó, hai người vẫn liên lạc với nhau và chị T. còn gửi hình ảnh nhạy cảm của mình cho đối tượng này.

Ngày 17/5/2021, đối tượng này hỏi vay tiền chị T. nhưng chị không cho vay nên đối tượng đã nảy sinh ý định tống tiền chị T.

Ngay sau đó, đối tượng đã gửi cho chị T. một số hình ảnh nhạy cảm, clip “nóng” của 2 người và đe dọa, nếu không đưa tiền thì sẽ gửi hình ảnh và clip đó cho người thân, bạn bè chị.

Vì quá hoảng sợ nên chị T. miễn cưỡng gửi cho đối tượng số tiền 3 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, ngày 7/6, đối tượng này đã sử dụng một nickname Facebook khác có tên là “Hoa Hồng Bulgaria” nhắn tin cho chị T. xưng là vợ của Huy, đe dọa chị T. phải gửi số tiền là 5 triệu đồng nếu không sẽ phát tán hình ảnh và clip nhạy cảm của chị T.

Chị T. tiếp tục chuyển khoản số tiền 5 triệu đồng qua tài khoản của đối tượng. Thấy dễ dàng đe dọa, uy hiếp chị T., ngày 10/6, đối tượng lại dùng nickname Facebook nhắn tin tự xưng là vợ của Huy đe dọa, yêu cầu chị T. phải chuyển khoản tiếp số tiền 5 triệu đồng.

Do nhiều lần bị đe dọa và lo sợ những hình ảnh, clip nhạy cảm của mình bị phát tán, ngày 11/6, chị T. đã đến Công an huyện Nông Cống trình báo sự việc.

Sau gần 20 giờ đồng hồ truy tìm, lực lượng công an đã xác định được chủ nhân của tài khoản Facebook “Thiếu Trang Chủ” và “Hoa Hồng Bulgaria” là Hoàng Huy Huyên, nên tiến hành bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Huyên, Công an huyện Nông Cống đã thu giữ 2 chiếc điện thoại di động trong đó vẫn còn lưu một số hình ảnh, clip nhạy cảm của chị T.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình Minh