Vì sao cần dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp tại Bình Dương

Vì sao cần dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp tại Bình Dương

Vì sao cần dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp tại Bình Dương

Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước, có các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km… thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện.
Bình Dương đã thu hút đầu tư và phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao, logistics, các dịch vụ hỗ trợ phát triển khu công nghiệp, khu đô thị; Khuyến khích đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Tại các khu công nghiệp là nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp và các đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là địa điểm tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển nền kinh tế quốc dân và là môi trường làm việc của hàng nghìn cán bộ, công nhân viên. Vì vậy, dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp tại Bình Dương ngày càng được sử dụng phổ biến để đảm bảo môi trường an ninh trật tự. Bảo vệ an toàn tốt nhất cho các cán bộ, công nhân viên trong khu công nghiệp có thể an tâm và làm việc hiệu quả.

dịch vụ bảo vệ Bảo An Phát
Dịch vụ bảo vệ Bảo An Phát

Bảo vệ tại khu vực cổng chính

Tại khu vực cổng chính nhân viên bảo vệ cần kiểm tra, rà soát các phương tiện ra vào cổng để đảm bảo an ninh trật tự trong khu công nghiệp. Cần ghi chép cẩn thận thông tin từ các chứng từ xuất nhập hàng hóa vào sổ xuất nhập hàng để thuận tiện cho công tác quản lý. Đồng thời lưu giữ giấy tờ quan trọng, cần thiết và bàn giao ca đầy đủ.

Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ tại cổng chính còn đảm nhận nhiệm vụ nhận thư từ, bưu phẩm từ nhân viên bưu điện để chuyển giao đến các cán bộ, công nhân viên làm việc trong khu vực doanh nghiệp. Bảo vệ cũng cần kiểm soát để ngăn chặn kẻ gian có ý đồ xấu đột nhập vào trong khu công nghiệp gây thất thoát tài sản.

Khách đến làm việc với cán bộ, nhân viên trong khu công nghiệp cần đăng ký tại khu vực bảo vệ ở cổng chính. Sau khi nắm được những thông tin cơ bản, nhân viên bảo vệ có trách nhiệm hướng dẫn khách tới khu vực cần đến hoặc liên hệ với người cần gặp ra đón.

Kiểm tra cán bộ công nhân ra vào nhà máy

Đối với cán bộ, công nhân viên ra vào khu công nghiệp hoặc nhà máy cần được bảo vệ kiểm tra thẻ tên và đồng phục, trang thiết bị bảo hộ lao động. Đối với những vật dụng có giá trị, công nhân phải đăng ký tại khu vực của phòng bảo vệ. Khi nhân viên ra về, bảo vệ có quyền yêu cầu kiểm tra và thu giữ vật chứng nếu có nghi ngờ về hành vi trộm cắp tài sản.

Tất cả phương tiện khi ra vào khu công nghiệp cần phải được cấp thẻ và để đúng vị trí đã được quy định. Cán bộ công nhân viên nghiêm cấm uống bia rượu trước khi vào khu vực làm việc. Trong ca trực, cần ghi chép cẩn thận các thông tin cần thiết và bàn giao cho ca tiếp theo khi đã hết giờ trực.

Bảo vệ bảo An Phát 3

Nhiệm vụ tuần tra, giám sát bảo vệ khu công nghiệp tại Bình Dương

Bên cạnh công tác kiểm soát, nhân viên bảo vệ còn phải thực hiện nhiệm vụ tuần tra trong khu vực khu công nghiệp. Từ đó nắm rõ được tình hình an ninh của toàn bộ khu vực nhà máy, kiểm tra tình trạng niêm phong của các ổ khóa hay những khu vực có nguy cơ bị đột nhập cao.

Ngoài ra, công tác tuần tra, giám sát còn giúp nhân viên bảo vệ có thể kịp thời phát hiện những sự cố có thể xảy ra và khắc phục. Như sự cố cháy nổ hay phát hiện có kẻ gian đột nhập vào khu công nghiệp để đánh cắp vật tư, nguyên liệu tại nhà máy. Sau giờ làm việc, nhân viên bảo vệ không được cho khách vãng lai ra vào khu vực nhà máy để đảm bảo an toàn tuyệt đối bên trong khu công nghiệp.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp tại Bình Dương

Hiện nay dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp hiện nay đã trở thành đội ngũ không thể thiếu ở nhiều doanh nghiệp, nhà máy tại Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp đều cần tìm đến một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo công tác tuần tra, giám sát, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tại khu công nghiệp.

bảo vệ bảo an phát 1
Bảo vệ Bảo An Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong từng nghiệp vụ

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Bảo vệ BẢO AN PHÁT với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ ngay với Bảo An Phát để được trải nghiệm dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay.