Vĩnh Phúc: Khởi tố 2 vụ án liên quan đến bar Sunny

Vĩnh Phúc: Khởi tố 2 vụ án liên quan đến bar Sunny

Trưa 11/5, theo nguồn tin của PV Dân trí, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người xảy ra tại quán bar Sunny (thành phố Phúc Yên) để điều tra theo Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, cơ quan công an cũng khởi tố vụ án để điều tra theo quy định tại Điều 326 Bộ Luật Hình sự 2015 về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Quán bar Sunny chính là nơi nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm Covid-19 khiến tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp. 

Vụ án thứ hai liên quan đến một số clip được đưa lên mạng internet trong thời gian qua và có nhiều clip không phải diễn ra ở quán bar Sunny.

Vĩnh Phúc: Khởi tố 2 vụ án liên quan đến bar Sunny - 1

Quán bar Sunny là một trong những nguồn lây lan dịch bệnh Covid-19 ở Vĩnh Phúc những ngày qua.

Như Dân trí đã thông tin, Phòng Tài chính – Kế hoạch, UBND thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã ban hành quyết định thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar- karaoke Sunny số 19H8008901 tại Lô BT21-A12, đường Mai Hắc Đế, khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên.

Chủ cơ sở này là của ông Vũ Tiến Thành (SN 1988) trú tại Tổ 6, phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên.

Cơ quan công an đã phát hiện sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành khi sử dụng số lượng lao động không đúng với giấy phép. Trong khi giấy phép là 5 người, nhưng qua công tác kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Tiếp đó, những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip với nội dung quay lại cảnh một nhóm nữ giới ở tình trạng không mảnh vải che thân, thác loạn trong tiếng nhạc chát chúa. Có đoạn clip nội dung thể hiện, một nhóm nam giới đang uống bia, nghe nhạc trong căn phòng có nhiều người phụ nữ ăn mặc hở toàn bộ phần trên của cơ thể.

Dù chưa rõ tính thực hư, các clip đều gán ghép hoạt động đồi trụy, thác loạn này diễn ra ở quán bar – karaoke Sunny (hay còn gọi là Sunny club) khiến dư luận xôn xao và đưa ra nhiều bình luận trái chiều.

Ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định tỉnh sẽ khách quan, công minh, xử lý nghiêm các vi phạm của quán bar – karaoke Sunny.

Đến nay thành phố Phúc Yên đã thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở này. UBND tỉnh giao Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ các clip nhạy cảm đang được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội xem có liên quan đến quán karaoke Sunny hay không.

Thế Kha