Vụ 2 mẹ con nằm trên đường tàu: Vết cắt sâu trên tay người con

Vụ 2 mẹ con nằm trên đường tàu: Vết cắt sâu trên tay người con

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (9/5), một cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin trên và cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc này. 

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

“Hôm qua (8/5), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cùng cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra cái chết của cháu Ngô Thị Phương T. (7 tuổi, học lớp 1, trú xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Hiện người mẹ cháu T. là chị S. (34 tuổi) đã bị cơ quan công an tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra nguyên nhân cái chết của cháu”, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết. 

Ngày 8/5, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã bàn giao thi thể cháu T. cho gia đình lo thủ tục mai táng.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo xã Hưng Tân cho biết, thời điểm người mẹ ôm cháu T. lên đường ray nằm chờ tàu, cháu bé đã chết từ trước. Trên yên xe máy của người mẹ chở cháu đi từ nhà có nhiều vết máu.

Khi kiểm tra thi thể cháu, phát hiện trên tay trái có 1 vết cắt sâu. Ngoài ra không có vết bầm tím, dấu vết lạ thường nào khác. Có thể cháu bé đã bị cắt trúng động mạch ở tay dẫn đến mất máu và tử vong.

“Người anh trai yêu cầu chị S. đưa đến vị trí bỏ cháu bé thì thấy cháu T. ở trong bụi cây, tử vong từ trước. Chiếc xe máy mà S. đưa con đi từ nhà ra được dựng bên đường cũng có nhiều vết máu trên yên xe. Hằng ngày, vợ chồng chị S. không có mâu thuẫn gì, gia đình khá giả…”, lãnh đạo xã Hưng Tân chia sẻ.

Hiện trường phát hiện cháu bé đã tử vong trước đó. 

Hiện trường phát hiện cháu bé đã tử vong trước đó. 

Trước đó, vào sáng ngày 8/5, anh Vũ Văn Hải điều khiển tàu hàng mang số hiệu AH2 lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc – Nam. Khi tàu đến địa phận xã Hưng Mỹ (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), anh Hải phát hiện phía trước khoảng 200m có 2 người nằm dọc đường tàu, nên phanh khẩn cấp.

Khi tàu dừng hẳn, anh Hải xuống kiểm tra thì thấy người phụ nữ bế theo đứa con nhỏ bỏ chạy ra cánh đồng. Sau đó, anh Hải điều khiển đoàn tàu tiếp tục hành trình.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Nguyên, Công an tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ lập tức đến hiện trường thu thập chứng cứ, điều tra vụ việc, phát hiện cháu bé đã tử vong.

Nguyễn Phê