Vụ cô gái tử vong khi nâng ngực: Chủ phòng khám tự xưng nhà từ thiện

Vụ cô gái tử vong khi nâng ngực: Chủ phòng khám tự xưng nhà từ thiện

Vụ cô gái tử vong khi nâng ngực: Chủ phòng khám tự xưng nhà từ thiện - 1

Anh Nguyễn Thành Phúc – chủ trại hòm – nhận giấy khen của Công an tỉnh Trà Vinh.

Ngày 14/7, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh quyết định khen thưởng anh Nguyễn Thành Phúc (thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, Trà Vinh) về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Theo công an Trà Vinh, vào thời điểm 22h30 ngày 4/7, có 2 người từ TPHCM tự xưng là nhà từ thiện đến cơ sở bán quan tài (trại hòm) của anh Phúc mua hòm và yêu cầu khâm liệm một thi thể nữ với giá 20 triệu đồng.

Lúc này anh Nguyễn Thành Phúc thấy khả nghi vì thi thể được chở trong xe ô tô 4 chỗ nên anh Phúc một mặt nhận lời để kéo dài thời gian, một mặt điện thoại báo cho công an địa phương.

Ngay sau đó công an đã có mặt. Qua khai thác bước đầu, người đàn ông chở thi thể cô gái khai là Phan Đức Hồng (59 tuổi) và con gái (17 tuổi), ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM.

Theo cảnh sát, ban đầu Phan Đức Hồng trình bày quanh co, không trung thực. Qua công tác đấu tranh, ông Hồng khai nhận là chủ một phòng khám ở TPHCM.

Sáng ngày 3/7, chị N.T.T (30 tuổi), ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM đến phòng khám của Phan Đức Hồng để phẫu thuật nâng ngực. Trong quá trình phẫu thuật, nạn nhân bị tím tái, khó thở và tử vong sau đó.

Ông Hồng cũng khai nhận, sau khi cô gái tử vong, ông tìm danh bạ điện thoại di động của nạn nhân thì mới biết cô gái ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Sau đó, Phan Đức Hồng cùng con gái đưa thi thể nạn nhân lên xe ô tô rồi chở về Trà Vinh nhưng đi lạc đường đến huyện Cầu Kè thì điện thoại hết pin, không liên lạc được với người nhà nạn nhân nên đến trại hòm yêu cầu khâm liệm và bị phát giác vụ việc.

Do vụ án xảy ra ở TPHCM nên cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ vụ việc và các nghi phạm tới Công an quận Bình Tân, TPHCM xử lý theo thẩm quyền.

Công an quận Bình Tân đã trưng cầu giám định pháp y của lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Trà Vinh ngay sau đó. Qua kết quả giám định pháp y nhận định chị T. tử vong do sốc phản vệ. Thi thể nạn nhân cũng đã được bàn giao cho người nhà mai táng.

Mộng Tuyền