Vụ phát tán clip thác loạn “gắn mác” bar Sunny: Khởi tố 3 đối tượng

Vụ phát tán clip thác loạn “gắn mác” bar Sunny: Khởi tố 3 đối tượng

Vụ phát tán clip thác loạn gắn mác bar Sunny: Khởi tố 3 đối tượng - 1

Cơ quan công an lấy lời khai của Đỗ Thành Đạt (Ảnh: CAND).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 16/5, địa diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Phùng Minh Tuấn (SN 1993), Đỗ Thành Đạt (SN 1994) và Đặng Quốc Bình (cùng trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Theo cơ quan công an, sau khi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện nhiều trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến quán bar – karaoke Sunny ở TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc), trên các trạng mạng xã hội bắt đầu phát tán nhiều video đồi trụy cho rằng là hình ảnh ghi tại quán bar này.

Ngày 10/5, cơ quan công an đã trích xuất được video có tên “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc” và video có tên “Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4″…

Vụ phát tán clip thác loạn gắn mác bar Sunny: Khởi tố 3 đối tượng - 2

Đối tượng Phùng Minh Tuấn (trái) và Đặng Quốc Bình tại cơ quan công an (Ảnh: CAND).

Kết quả trưng cầu giám định xác định, các đoạn clip trên có tính chất khiêu dâm, đồi trụy so với các quy định hiện hành về văn hóa, phòng, chống mại dâm, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội khi bị phát tán.

Từ chứng cứ, tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” trên không gian mạng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định vào tháng 9/2020, người có tên là N.V.T. (trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã được thuê tạo lập, quản trị 3 website là livebong.net; tinbong.vn và vaobong.tv với mục đích để đưa thông tin, tin tức, nội dung “soi kèo” bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá châu Âu, thế giới, Việt Nam…

Đến đầu tháng 5/2021, các đối tượng Tuấn, Đạt và Bình (nhân viên của T.) biết được tình hình dịch bệnh bùng phát tại Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán bar – karaoke Sunny và nhận thấy đây là cơ hội để tăng lượng truy cập vào 3 trang web trên nên đã tìm và tải một đoạn video ở trong phòng hát có nữ giới không mặc quần áo, có hành vi khiêu dâm với một nam giới.

Sau đó, các đối tượng này đã đăng tải clip lên 3 trang web trên nhằm gây sự chú ý, tò mò, thu hút người xem truy cập vào trang website do đối tượng quản lý với tiêu đề: “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”, “Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4”.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra, xác minh các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

Thế Kha – Nguyễn Trường