Xem xét khởi tố F0 làm lây bệnh cho nhiều người

Xem xét khởi tố F0 làm lây bệnh cho nhiều người

Xem xét khởi tố F0 làm lây bệnh cho nhiều người - 1

Lực lượng chức năng huyện Lục Nam tăng cường công tác quản lý trường hợp cách ly tại nhà.

Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, ngày 26/6, bệnh nhân N.T.D. được đưa về nhà ở xã Chu Điện, huyện Lục Nam, Bắc Giang để tự cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Tuy nhiên, do công tác quản lý cách ly, kiểm tra giám sát, tuyên truyền của các cơ quan chức năng huyện Lục Nam thực hiện chưa tốt, đã để bệnh nhân D. tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 30/6, qua xét nghiệm, bệnh nhân D. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, bệnh nhân D. làm lây nhiễm bệnh cho nhiều người khác. Đây là lần thứ 2, huyện Lục Nam để xảy ra tình trạng trên.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Nam và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện vì đã không làm tốt công tác quản lý, cách ly, kiểm tra, giám sát, tuyên truyền đối với người tự cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật cán bộ thiếu trách nhiệm trong quản lý bệnh nhân D., khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng trên.

Công an huyện Lục Nam đang xem xét khởi tố hình sự đối với bệnh nhân N.T.D.

Bá Đoàn