“Yêu râu xanh” trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới

“Yêu râu xanh” trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới

Ngày 11/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Cao Văn Hạ (sinh năm 1981, tại TPHCM) 13 năm 6 tháng tù về tội giết người và hiếp dâm.

Bị cáo và bị hại đều hạn chế năng lực

Liên quan đến vụ án này, TAND TPHCM từng trả hồ sơ để giám định tâm thần với cả bị cáo và bị hại. Theo kết quả giám định, bị cáo và bị hại đều hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 7/5/2018, Cao Văn Hạ và một số người bạn cùng uống rượu tại khu vực bãi cát thuộc xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Sau khi nhậu xong, Hạ điều khiển xe máy về huyện Bình Chánh, TPHCM. Khi đi ngang qua nhà chị Tr. (sinh năm 1981) ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, Hạ lẻn vào nhà hãm hiếp nạn nhân nhưng bị chống trả, không thực hiện được hành vi phạm tội.

Hạ năn nỉ chị Tr. bỏ qua, hứa sẽ bồi thường nhưng nạn nhân không đồng ý, la lớn. Sợ bị người khác phát hiện, Hạ dùng dao đâm nhiều nhát làm chị này ngã xuống đất.

Yêu râu xanh trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới - 1
Bị cáo Hạ tại tòa.

Khoảng 15 phút sau, chị Tr. tiếp tục la lớn nên Hạ đâm chị Tr. thêm 2 nhát. Nạn nhân nằm bất động, nín thở.

Tưởng chị Tr. đã chết, Hạ lấy quần áo đắp lên cơ thể người phụ nữ này rồi rời khỏi hiện trường. Thấy Hạ đi, chị Tr. qua nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu, trình báo công an.

Theo giám định, chị Tr. bị đa chấn thương phần mềm, tỷ lệ thương tật 13%. Gần 1 năm sau, Hạ bị bắt theo lệnh truy nã. Tại cơ quan điều tra, hắn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới?

Tại phiên tòa, Hạ khai mình không biết chữ nhưng trong trại giam có người đọc nội dung cáo trạng cho bị cáo nghe, xác định hành vi phạm tội đúng như cáo buộc. Hạ khai tại tòa, gia đình bị hại hứa gả chị Tr. cho Hạ nhưng chị Tr. không đồng ý. “Bị cáo chỉ muốn làm cho bị hại có bầu để đám cưới” – Hạ nói.

Về phần bị hại, chị này tỏ ra không hiểu các câu hỏi của HĐXX, liên tục cười và nói “không cho bị cáo vào nhà”.

Người giám hộ cho bị hại xác định chị Tr. chậm phát triển, do gia đình đông con nên mới cho chị này ra sống riêng để tự lập.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, một lúc phạm nhiều tội, xâm phạm tới tính mạng của bị hại. Tuy nhiên, tòa cũng xem xét cho bị cáo một số tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, bị hạn chế năng lực hành vi, phạm cả 2 tội chưa đạt. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo mức án 13 năm 6 tháng tù.

Xuân Duy